Adobe Single กับ All Apps อะไรคุ้มกว่ากัน

Adobe Single กับ All Apps อะไรคุ้มกว่ากัน

จะซื้อ Software ด้านการออกแบบ Graphic Design ของ Adobe สักตัวจะซื้อแบบไหนดี

ซื้อตัวเดียวก็พอแล้วถ้าต้องใช้ตัวอื่นด้วยจะทำยังไง ราคาจะถูกหรือแพงกว่ามากไหม มีแบบเหมาทุกตัวเลยรึเปล่า นี่คงเป็นคำถามที่หลายๆคนน่าจะมีอยู่ในใจ เราจะมาดูความคุ้มค่ากันว่าแบบไหนมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และแบบไหนเหมาะกับเรามากกว่า ในการทำงานในแบบที่เราต้องการ

Adobe

   

    ในปัจจุบัน Adobe แบ่งการแผนในการจำหน่ายออกเป็น 4 แผนใหญ่คือ

  • Individuals : รายบุคคล
  • Business (for Team) : ทีมธุรกิจ
  • Students and Teachers : นักเรียน/นักศึกษา
  • Schools and Universities : สถานศึกษา

ซึ่งรายละเอียดความเหมาะสมในการใช้งานและราคาก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ล่ะแผน ในส่วนของการนำไปทำงานเพื่อสร้างรายได้คงต้องเป็นแบบ Individuals หรือ Business (for Team)

แล้วแบบไหนเหมาะกับเรา ก็ตามชื่อเลย
ถ้าทำงานคนเดียวไม่ข้องเกี่ยวกับใครเป็น Freelance แผน Individuals ก็ดูจะเหมาะสม สามารถซื้อผ่าน Web เลือกจ่ายแบบราย เดือน/ปี ผ่านบัตรเครดิตได้เลย

แต่ถ้าทำงานในองค์กรหรือบริษัท ที่สิทธ์ในการซื้อและดูแล Software ที่มีลิขสิทธิ์ต้องเป็นเป็นของบริษัท แผน Business (for Team) ก็ดูจะเหมาะสมกว่า เพราะสามารถจัดการ License ได้ไม่ว่าพนักงานเปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาสลับกันเข้าออกมากขนาดไหน มีการ Support หลังการขายเวลาที่คุณมีปัญหา และสิ่งที่สำคัญเรื่องใบกำกับภาษีต่างๆที่จำเป็น ที่เราจะได้จากตัวแทนจำหน่ายในประเทศ ไม่ต้อง Speak English กับชาวสิงค์โปร์หรือชาวอินเดีย ที่อาจล่าช้าหรือผิดพลาด ในส่วนนี้เป็นข้อมูลคร่าวๆของแผนที่ Adobe มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน 

 

       Single Apps

เป็นการซื้อแยกเป็นตัวๆไปเช่น ใช้แค่ Illustrator อย่างเดียวก็ซื้อแค่ตัวเดียว หรือใช้ทั้ง Illustrator และ Photoshop ก็เรียกว่าเป็นการซื้อแบบ Single Apps เช่นเดียวกัน ในการซื้อแบบนี้จะทำให้เราจ่ายเฉพาะตัวที่เราต้องการใช้งานจริงๆ ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่า ก็ใช้แค่นี้จะจ่ายมากกว่าทำไม การซื้อแบบ Single Apps จึงเหมาะสำหรับคนที่ใช้งานโปรแกรมเพียง 1 หรือ 2 ตัวเท่านั้น

creative-cloud

       All Apps

เมื่อมีความต้องการใช้งาน Software ของ Adobe 2-3 ตัวหรือมากกว่านั้น Adobe Creative Cloud All Apps ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีงาม เพราะเป็นเหมือนการซื้อเหมา เราจะได้ใช้งาน Adobe ทุกตัวยกตัวอย่างเช่น 

ทำไมถึงเป็นตัวเลือกที่ดีงามเพราะ ถ้าเราซื้อแบบ Single Apps มากกว่า 3 ตัว ราคาที่ต้องจ่ายจะเท่ากับหรือมากกว่าการซื้อแบบ All Apps อย่างแน่นอน Adobe Creative Cloud All Apps จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะและคุ้มค่าสำหรับคนที่ใช้งานหลายโปรแกรมอยู่เป็นประจำ ถึงบางตัวอาจจะไม่ได้ใช้แต่ถ้าต้องการใช้ก็สามารถใช้ได้ตลอดเวลา การติดตั้งก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งทั้งหมด ติดตั้งเฉพาะตัวที่เราต้องการใช้ ช่วยลดพื้นที่ในเครื่องไปได้ไม่น้อย

 

       สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้หรือยังลังเลว่าจะซื้อตัวไหนดี แนะนำว่าให้ดูที่การใช้งานเป็นหลักว่าจริงๆแล้วเราจำเป็นต้องใช้ Software ตัวไหนบ้าง จะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น Single Apps ก็จ่ายน้อยกว่า แต่ถ้าคุ้มค่า All Apps ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย สำหรับผู้ที่ต้องการ Software สำหรับออกแบบ ลิขสิทธิ์แท้ 8Baht.com ยินดีให้บริการ

 

 

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop