A(nother) SketchUp 2020 update

A(nother) SketchUp 2020 update

AUGUST 10, 2020

 

หลังจากเปิดตัว SketchUp 2020 ในเดือนมกราคมและมีการอัพเดตเพิ่มเติมในเดือนเมษายนเรายินดีที่จะประกาศการอัปเดตในเดือนสิงหาคมอีกครั้ง ในครั้งนี้เรามีฟังชั่นในการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นไปดูกันเลย

Linear inference toggles สำหรับเครื่องมือ Line ใน SketchUp

SketchUp inferencing ตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถล็อคหรือเลือกไปที่แกนสีแดง เขียว หรือน้ำเงิน ซึ่งจะทำงานในทุกรูปแบบและทุกขนาด แน่นอนว่า linear inferencing เป็นส่วนช่วยที่ทำให้ SketchUp ทำงานได้ดี ตัวอย่างเช่น การทำงานในพื้นที่ขนาดเล็กหรือต้อง tracing ไปมา เรารู้มาว่า linear inferencing เป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ใช้งาน

 

ในขั้นตอนแรกการใช้เครื่องมือ Line จำเป็นต้องใช้คีย์ [(ALT) บน Win และ (CMD) บน Mac] เพื่อสลับเปิดและปิดการทำงานของ linear inferencing คุณสามารถปิด linear inferencing ทั้งหมดหรือเปิดเฉพาะ linear inferencing แบบขนานและตั้งฉาก แน่นอนว่าคุณยังคงสามารถข้ามไปยัง linear inferencing ที่เฉพาะเจาะจงเช่นแดง,เขียว,น้ำเงินได้โดยใช้ปุ่มลูกศร

  • ซึ่งเรากำลังพิจารณาเพิ่มการทำงานในรูปแบบนี้

Weld Edges ใน SketchUp

ในการอัปเดตในเดือนเมษายนเราได้ใช้ฟังก์ชั่นที่เหมาะสมใน API ของเราเพื่อช่วยเร่งความเร็วใน extensions ตอนนี้เราได้เพิ่ม ‘Weld Edges’ ในเครื่องมือดั้งเดิมของ SketchUp ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถรวมขอบและส่วนโค้งเป็นเส้นตรงเส้นเดียวได้โดยไม่ต้องติดตั้งส่วนขยาย หากคุณไม่ได้ใช้ extensions ขอแนะนำให้เริ่มใช้ weld edges และในส่วนที่ต้องการ push/pull ให้เลือกส่วนที่คุณต้องการ คลิกขวาและเลือก Weld Edges

ควบคุม line width, สี,และpattern โดย tag ใน LayOut

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนใช้วิวพอร์ตแบบเรียงซ้อนเพื่อสร้าง drawings ใน LayOut จะดีมากถ้าคุณไม่ต้องซ้อนวิวพอร์ตที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพเพื่อให้ภาพวาดออกมาในแบบที่คุณต้องการ

 

เรายินดีที่จะแบ่งปันว่าตอนนี้คุณสามารถควบคุมรูปแบบเส้นของแท็กใน SketchUp และ LayOut ได้แล้ว ก่อนการอัปเดตนี้การแสดงผลมุมมองด้วยน้ำหนักเส้นที่แตกต่างกันหมายถึงการซ่อนรูปทรงเรขาคณิตจำนวนมากการสร้างฉากต่างๆและการซ้อนวิวพอร์ตใน LayOut ตอนนี้คุณสามารถปรับความกว้างของสีรูปแบบเส้นประและขนาดเส้นประในวิวพอร์ตเดียวได้ โดยกำหนดและจัดรูปแบบ tag 

 

ไม่ว่าคุณจะต้องการการควบคุมรูปแบบ line styles สำหรับ drawings ในงานสถาปัตยกรรมและ drawings ในงานโปรดักชั่นหรืองานออกแบบอื่นๆ เราชอบที่จะชื่นชมผลงานของคุณ คุณสามารถแบ่งปันผลงานกับเราได้ทั้ง SketchUp และ LayOut

การทำงานขนาดใหญ่ที่ราบรื่นยิ่งขึ้นใน LayOut documents 

เอกสาร LayOut ที่ดีคือการจัดเตรียมวิวพอร์ตรูปภาพกราฟิกแบบเวกเตอร์และป้ายกำกับ เนื่องจากหน้าต่างๆมีความซับซ้อนและเอกสารมีขนาดยาวขึ้นการดำเนินการกับการเลือกจึงช้าลง เพื่อช่วยเร่งความเร็วไฟล์ขนาดใหญ่เหล่านี้เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงวิธีการย้ายคัดลอกและปรับขนาด ตอนนี้ LayOut จะแสดงตัวอย่างการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้แทนที่จะวาดแบบเรียลไทม์ในขณะที่คุณจัดการกับสิ่งที่เลือก เมื่อคุณดำเนินการย้ายคัดลอกหรือปรับขนาดเสร็จสิ้น LayOut จะทำการวาดใหม่อีกครั้ง นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่นำความรู้สึกใหม่และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ LayOut

ภาพถ่ายทางอากาศความละเอียดสูงพร้อมการปรับปรุงเพิ่มสถานที่

ICYMI, เราร่วมมือกับ Nearmap เพื่อให้คุณเข้าถึงภาพถ่ายทางอากาศที่มีความละเอียดสูงได้โดยตรงใน SketchUp เป็นข่าวดีที่เราจะบอกว่าภาพจะไม่เก่ากว่า 12 เดือน เพิ่มความสมจริงให้กับการออกแบบภูมิทัศน์และผังเมืองทั้งหมดของคุณ

 

เราหวังว่าคุณจะได้ใช้ Features เหล่านี้และแจ้งให้เราทราบว่าคุณลักษณะเหล่านี้ส่งผลต่อขั้นตอนการทำงานของคุณอย่างไร การทำความเข้าใจกับงานที่คุณทำต่อยอดให้เราสามารถปรับปรุง SketchUp ได้เสมอและเรายินดีที่จะพัฒนาต่อไป

สนใจสั่งซื้อ SketchUp สามารถดูรายละเอียดได้ที่
https://8baht.com/category/software/sketchup-extension/sketchup/

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop