Img Articles

Chaos Vantage

Chaos Vantage

เปิดให้ทดลองใช้ฟรี จนถึง 2 ธันวาคม 2021

ขอแนะนำ Chaos Vantage

การสำรวจฉาก การผลิตสื่อ 3 มิติ ที่ซับซ้อนที่สุดของคุณ ที่สามารถติดตามแบบเรียลไทม์ได้ ด้วย Chaos Vantage เพียงลาก และวางฉาก V-Ray ทั้งหมดของคุณลงใน Chaos Vantage แล้วเริ่มต้นสำรวจ นอกจากนี้ยังรับลิงก์โดยตรงจาก 3ds Max ได้ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้งาน Chaos Vantage ได้เหมือนกับวิวพอร์ต

หมายเหตุ Chaos Vantage ต้องใช้ GPU ซีรีส์ NVIDIA RTX

Choas Vantage คือ เรนเดอร์ริ่งโปรแกรม ที่สามารถเรนเดอร์ฉาก โดยสามารถรวมฉากของโครงการเพื่อติดตามโฟลว์ ของโครงการ โดยในงานสัมนาได้เคลมไว้ว่าสามารถรองรับฉากได้จำนวนมาก และยังเรนเดอร์ได้รวดเร็ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเร็วนั้นเร็วจริงไหม เพราะความต้องการโปรแกรมต่อนข้างสูง ใช้ได้กัลการ์ดจอ NVIDIA RTX เท่านั้น

Choas Vantage ดีอย่างไร? คำถามนี้ต้องมีแน่นอน และจากความสามารถของโปรแกรม ทำให้เห็นว่า เหมาะกับงานผลิตสื่อ และงานนำเสนอ ที่ต้องการรวมฉากจำนวนมากมานำเสนอนั่นเอง แต่ในระหว่างนี้หลายคนคงสงสัยว่าทำไมยังไม่จำหน่ายอย่างเป็นทางการ ตอบได้เลยว่า ตัวโปรแกรมเองก็ยังมีบัคอยู่หลายจุด เช่นการแสดงผลโมเดลทรงกลม และการแสดงภาพพื้นผิวที่ยังไม่ถูกต้องร้อยเปอร์เซนต์นั่นเอง แต่ถ้าได้ทดลองใช้โปรแกรมระดับนี้ ฟรีถึง 6 ดือน ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะราคาที่คาดว่าจะเปิดมาแบบเช่าใช้รายปี ค่าตัวอยู่ราวๆ 16,000 บาทกันเลยทีเดียว 

เดี๋ยวเราไปดูว่า Choas Vantage เค้ามีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจกันบ้าง

คุณสมบัติ


การตั้งค่าเป็นศูนย์
ลากและวางฉาก V-Ray® ของคุณลงใน Chaos Vantage แล้วเริ่มสำรวจ ต่างจากโซลูชันแบบเรียลไทม์อื่นๆ ตรงที่ ไม่มีรูปทรงเรขาคณิตให้ปรับให้เหมาะสม ไม่มี UV ที่จะแกะออก
 

Go big! 
Chaos Vantage สร้างขึ้นเพื่อรองรับฉากขนาดใหญ่และรูปหลายเหลี่ยมหลายพันล้านรูป เป็นวิธีที่เร็วที่สุดสำหรับคุณในการดูฉาก V-Ray ที่มีรายละเอียดมากที่สุดแบบเรียลไทม์
 

ใช้งานง่าย
การนำทางฉากของคุณเป็นเรื่องง่าย ใช้การควบคุมที่คล้ายกับแอป 3D ของคุณ หรือเคลื่อนที่ไปรอบๆ เหมือนกับการเล่นเกม เดินขึ้นบันไดและหลีกเลี่ยงการเดินผ่านกำแพงด้วยระบบตรวจจับการชนอัตโนมัติ
 

คุณภาพการฉายรังสี 100%
ด้วยการเรนเดอร์ Raytraced และเรียลไทม์ Chaos Vantage ใช้กล้อง แสง วัสดุ และการส่องสว่างทั่วโลกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมจริงที่สุด 
 

แอนิเมชั่นที่ง่ายและรวดเร็ว
สมบูรณ์แบบสำหรับการแสดงภาพล่วงหน้า คุณสามารถสร้าง แก้ไข และเรนเดอร์แอนิเมชั่นได้จาก Chaos Vantage ทำให้เคลื่อนไหวระหว่างกล้องได้อย่างง่ายดาย ใช้การเปลี่ยนภาพ จัดเรียงลำดับของคุณใน Animation Editor 
 

Live link. 
รับมุมมองแบบสดของฉากของคุณ ด้วย Live link จาก 3ds Max การเปลี่ยนแปลงที่คุณทำในฉาก 3ds Max จะปรากฏใน Chaos Vantage ทันที  
 

จากราคาปกติ 15,388  รับฟรีไปเลย แค่ทักมาที่ ...... Link Line 

 

แบ่งปันโพสต์นี้ :