ไอเดียทำช็อกโกแลตตามสั่ง Milachocolata

เนื่องจากสถานะการณ์ โควิด 19 ตอนนี้อาจทำให้หลาย ๆ ธุระกิจพบปัญหา วันนี้เราลองเสนอไอเดีย เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางออกเพื่อสร้างรายให้เข้ามาอีกทางหนึ่ง ด้วยเครื่องแม่แบบสูญญากาศ #MaykuFormbox  สำหรับวันนี้เรานำเสอนไอเดียในการทำช็อกโกแลต ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ

ไอเดียนี้มาจาก Milachocolata จาก เนเธอร์แลนด์ โดย Anna Hajrapetian ซึ่งเป็น Mayku Maker ของเรา

แอนนาตัดสินใจว่าเธอต้องการทำงานกับช็อกโกแลตเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ที่น่าแปลกก็คือ เธอไม่เคยเป็นแฟนของช็อกโกแลตเลย อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันหยุดที่โรม แอนนาถูกดึงดูดให้ไปที่ร้านช็อกโกแลตเล็กๆ แห่งหนึ่งและซื้อช็อกโกแลตแท่งในราคา 70 ยูโร หรือประมาณ 2,000 กว่าบาท จากนั้นเธอก็หมกมุ่นอยู่กับช็อคโกแลตและวิธีการทำ – เธอรู้ว่าเธอต้องการทำช็อคโกแลตสั่งทำพิเศษ

วิธีการเริ่มต้นธุรกิจช็อคโกแลตแบบกำหนดเองนั้นเธอเริ่มการเรียนรู้ทุกสิ่งที่ทำได้เกี่ยวกับช็อกโกแลต โดยใช้บ้านของเธอเป็นเวิร์กช็อป และพยายามฝึกฝนศิลปะการสร้างสรรค์ช็อกโกแลต

สิ่งที่เธอทำนั้นก็คือ ไม่ต้องการสร้างช็อกโกแลตแบบที่สามารถหาได้จากทุกที่ แต่ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของเธอมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้ความรู้สึกเหมือนกับร้านช็อกโกแลตสุดหรูที่เธอไปชมในกรุงโรมซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ

ในระยะเวลาที่ผ่านมา แอนนาต้องสั่งแม่พิมพ์โพลีคาร์บอเนตราคาแพงในแต่ละครั้ง และใช้เวลาหลายสัปดาห์ที่จะมาถึง

เมื่อสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่เธอจะสเก็ตช์แนวคิดของเธอแบบดิจิทัลแล้ววัดขนาดและสร้างเทมเพลต เทมเพลตนี้ทำจากไม้ตัดด้วยเลเซอร์หรืออะคริลิก และทำแบบสุญญากาศเมื่อทำเสร็จแล้วเธอจะเติมช็อกโกแลตลงไปเพื่อทดสอบว่าการออกแบบนั้นถูกต้องหรือไม่ และดูว่าสามารถหลุดออกจากแม่พิมพ์ได้ โดยไม่ทำให้ช็อกโกแลตเสียหาย

 

แม้ว่าขั้นตอนการสร้างเทมเพลตจะต้องใช้เวลาบ้างในการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบ โดยใช้ FormBox เธอสารมารถนำงานส่วนนี้มาทำที่บ้านได้ มันช่วยให้เธอประหยัดเวลา,เงิน และทรัพยากรจำนวนไม่น้อยในการทำสิ่งนี้ งานส่วนนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจาก Milachocolata สามารถรับคำสั่งซื้อนับพันรายการต่อเดือนจากลูกค้าทั่วยุโรป ดังนั้นในการทำแต่ละข้อเสนอจึงต้องมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  เธอใช้ FormBox เพื่อสร้างแม่พิมพ์สำหรับการทดสอบ และเมื่อเริ่มการผลิต จะสร้างแม่พิมพ์แบบเดียวกันหลาย ๆ ชิ้นเพื่อทำช็อกโกแลตได้หลายชิ้นในคราวเดียวการสร้างต้นแบบแนวคิดก่อนด้วย FormBox เป็นวิธีที่ดีในการตอบสนองแนวคิดก่อนที่จะผลิตแม่พิมพ์ภายนอก

เป็นยังไงกันบ้าง กับไอเดียสำหรับการสร้างอาชีพอย่างหนึ่งในช่วงนี้ลองคิดไอเดียใหม่ ๆ และให้เครื่องทำแม่พิมพ์สูญญากาศ #Maykuformbox  เป็นตัวช่วยหนึ่งในการทำนะครับ สำหรับครั้งหน้าจะมีๆอเดียอะไรมาฝากก็ฝากติดตามด้วยนะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก และ รูปภาพจาก
https://bit.ly/2U7nF7Q

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop