Rhino 7 รวดเร็ว สมจริง ตอบโจทย์แฟนพันธุ์แท้งาน 3D

จากที่รอการเปิดตัว Rhino7 มานานพอสมควร ในที่สุด Rhino7 ก็พร้อมออกมาให้ใช้กันแล้ว โดยจากเอกสารเผยแพร่ได้เขียนไว้ว่า ครั้งนี้เป็นอัปเกรดครั้งที่สำคัญในประวัติศาตร์ของพวกเขา ตรงนี้ผู้เขียนเข้าใจว่า Rhinoceros เป็นโปรแกรมฟรีฟอร์มที่กว้างมาก ทำให้การพัฒนาทำได้ค่อนข้างยาก เพราะผู้เขียนเองก็เคยใช้งานเวอร์ชั่นพัฒนา ที่มีคำสั่งใหม่ๆ เพิ่มมามากพอสมควร และการทำ Bundle กับคุณสมบัติใหม่ๆ อย่าง Grasshopper ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้

SubD

ในเอกสารเผยแพร่ยังเขียนไว้อีกว่า เราจะสามารถสร้าง Organic Shapes ได้โดยใช้เครื่องมือ SubD tools ซึ่งมีมาใหม่ใน Rhino7 ถือเป็นเครื่องมือที่นักออกแบบถูกอกถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะว่า มันจะดีขนาดไหนถ้าเราสร้างรูปทรงเรขาคณิต เสร็จแล้วเราสามารถแก้ไขรูปทรงเหล่านั้นได้อย่างแม่นยำและเป็นอิสระ ใครสนใจเครื่องมือนี้ ก็สามารถตามเข้าไปอ่านคุณสมบัติ และคำสั่งที่อยู่ใน SubD Tools ได้ที่นี่ >>>>

Rhino.Inside.Revit

เทคโนโลยีใหม่ที่เป็นส่วนเสริมสำหรับ Revit ที่โหลด Rhino และปลั๊กอิน (เช่น Grasshopper) ลงไปในหน่วยความจำของ Revit เช่นเดียวกับส่วนเสริม Revit อื่น ๆ โดย Grasshopper จะทำงานและโต้ตอบกับ Revit ได้ ตลอดจนเข้าถึง API ของโปรแกรมทั้ง 2 ได้ (Application Programming Interfaces) โดยใช้สคริปต์ในการเข้าถึง ฟีเจอร์นี้ก็ดีสำหรับนักออกแบบที่จำเป็นต้องต่อยอดงานไปที่ Revit หากผู้อ่านสนใจเครื่องมือนี้ ก็ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>>>

QuadRemesh

ใน Rhino7 นี้ เราสามารถเรียกใช้งาน QuadRemesh เพื่อลดโพลิกอนให้ไมเดลได้ โดยสามารถรียกใช้งานได้จากแถบเครื่องมือ SubD Tools และ Mesh Tools ประโยชน์ของเครื่องมือนี้ก็ชัดเจนอย่างงที่ผู้อ่านเข้าใจ เพราะเมื่อลดโพลิกอนได้ การแสดงผล หรือการนำไปวิเคราะห์ข้อมูล หรือ reverse ข้อมูล ก็จะทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ศึกษาข้อมูลได้ที่นี่ >>>

Presentation

ใน Rhino7 เราสามารถสร้างงานนำเสนอที่เสมือนจริงได้ด้วย Rhino Render มีตัวเลือกวัสดุมากมายเพื่อนำมาแสดงผลพื้นผิว มีเครื่องมือปรับ Denoisers ให้ได้งานเรนเดอร์คุณภาพที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือปรับแต่งแสงที่สมจริง สามารถปรับแต่งความเข้มแสง และแนวทางการเดินของแสงที่สมจริง มี LayerBook ที่ช่วยให้การนำเสนอรวดเร็วขึ้น และสามารถสร้างงานนำเสนอ 2D ที่น่าสนใจได้อีกด้วย

Rhino Refined

ใน Rhino7 ได้ทำการแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ หลายรายการ และปรับปรุงคำสั่งและเครื่องมืออื่น ๆ อีกหลายจุด เช่น

 • Named Selections

สามารถบันทึก และกู้คืนวัตถุ ที่เลือกไว้ ได้อย่างรวดเร็ว ใช้คำสั่ง NamedSelections เพื่อบันทึกและกู้คืนอ็อบเจ็กต์หรืออ็อบเจ็กต์ย่อยที่เลือกไว้ก่อนหน้านี้อย่างรวดเร็ว

 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยสลับระหว่างการเลือกวัตถุได้เร็วขึ้น
 • สร้างการเลือกวัตถุย่อยที่ซับซ้อนเพื่อให้เวิร์กโฟลว์ SubD เร็วขึ้น
 • กรองวัตถุที่เลือกอย่างรวดเร็วตามประเภทวัตถุ
 • Mold Making Tools

สำหรับผู้ผลิตแม่พิมพ์และนักออกแบบเครื่องมือเราได้วางขั้นตอนการสร้างแบบ ทดสอบ แก้ไขบนราง กำหนดเส้นแบ่งส่วนโดยใช้ข้อเสนอแนะกราฟิกของการวิเคราะห์มุมแบบร่าง ใช้ RibbonOffset เพื่อสร้างรอยแยกแม่พิมพ์และการแยกพื้นผิวจากนั้นปรับแต่งพื้นผิวของคุณด้วยคำสั่ง Blend ที่ปรับปรุงแล้วของ Rhino

 • Single-Line Fonts

การเตรียมไฟล์สำหรับการผลิตด้วย CNC เช่น การแกะอักษรแบบ Single Line ช่วยลดเวลาในการเราเตอร์ CNC หรือแกะสลักด้วยเลเซอร์

 • Supported File Formats

รูปแบบไฟล์ที่รองรับที่หลากหลายของ Rhino ทำให้เป็นเครื่องมือ ที่สามารถทำงานร่วมกันกับโปรแกรม 3 มิติอื่นๆ โดยรองรับการทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ ดังนี้ อ่านต่อที่นี่

Display

ไปป์ไลน์การแสดงผลของ Rhino นั้นรวดเร็ว และใช้คุณสมบัติฮาร์ดแวร์กราฟิก ที่ทันสมัย เช่น เฉดสีที่ไวต่อ GPU และการเพิ่มประสิทธิภาพหน่วยความจำ ส่งผลให้การแสดงผลเฉพาะ GPU มีข้อบกพร่องน้อยลง และมีเฟรมแสดงผลที่สม่ำเสมอ สวยงาม อ่านต่อที่นี่

Documentation

การสร้างแบบจำลอง เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการออกแบบ โดยมุ่งเน้นไปที่การใช้กราฟิกที่มีความโปร่งใสมากขึ้น Rhino7 ได้ปรับปรุงความโปร่งแสง และการไล่ระดับสี ให้ดูสวยสมจริงยิ่งขึ้น อ่านต่อที่นี่

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Rhion
หรือสั่งซื้อได้ที่ 8baht.com/rhino

 

 

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop